Những lợi ích khi tuyển dụng nhân viên lớn tuổi

Sự chín chắn: Những bài học tích luỹ được trong cuộc sống và trong công việc khiến cho những nhân viên đứng tuổi ít dao động hơn khi phải đối mặt với những khó khăn.

Một trong những “chiêu” để có được nhân viên trung thành, tin cậy mà không tốn chi phí , huấn luyện thấp là sử dụng những lao động đứng tuổi.

Dưới đây là những lý do tại sao lại đứng tuổi là có lợi:

Tận tâm: Những nhân viên đứng tuổi thường tận tâm và cẩn thận hơn những nhân viên trẻ nên ít phạm những lỗi giản đơn như đánh sai tên khách hàng hoặc nhập sai số.

Đúng giờ: Những người lớn tuổi đã quen chế độ làm việc đúng giờ và khi đến cơ quan là sẵn sàng làm việc ngay.

Trung thực: Đã tích luỹ được kinh nghiệm sống, phần lớn những nhân viên đứng tuổi đều báo cáo đúng sự thật.

Tỉ mỉ, tập trung và chú tâm vào công việc: Càng lớn tuổi người ta càng kiên nhẫn và tập trung cho công việc.

Biết lắng nghe: Tương tự, những người đứng tuổi đã học được cách kiệm lời và lắng nghe người khác. Đức tính này khiến việc huấn luyện dễ dàng hơn vì chỉ cần nó một lần là họ biết phải làm gì.

Tự hào khi hoàn thành tốt công việc: Đây là điều hiếm khi xảy ra đối với những nhân viên trẻ. Những nhân viên đứng tuổi thường có xu hướng về trễ hơn để hoàn thành công việc vì họ tự hào với thành quả của chính mình.

Kỹ năng tổ chức tốt: Những nhân viên đứng tuổi đồng thời biết tính toán quỹ thời gian để xếp đặt công việc và nhất là giữ gìn ngăn nắp, trật tự nơi làm việc.

Hiệu quả và tự tin: Sự chia sẻ những nhận xét, ý kiến của những nhân viên đứng tuổi giúp ích rất nhiều trong công tác quản lý của những người điều hành công ty. Những kinh nghiệm tích luỹ được sau nhiều năm làm việc cho họ biết làm thế nào để thực hiện công việc hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cho công ty.

Sự chín chắn: Những bài học tích luỹ được trong cuộc sống và trong công việc khiến cho những nhân viên đứng tuổi ít dao động hơn khi phải đối mặt với những khó khăn.

Làm gương: Đây là giá trị vô hình mà người lãnh đạo trong công ty cần trân trọng. Những nhân viên đứng tuổi thường là những hình mẫu lý tưởng, là ví dụ trong những buổi huấn luyện nhân viên mới.

Kỹ năng giao tiếp: Người đứng tuổi biết giao tiếp thế nào để giải quyết những tình huống cụ thể dựa theo kinh nghiệm có được trong cuộc sống và trong công việc. Những nhân viên đứng tuổi nhạy bén, nắm bắt tốt tình hình công ty thường biết cách truyền đạt ý kiến của mình cho đối tác một cách thuyết phục để mọi việc diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp.

Giảm chi phí lao động: Phần lớn người đứng tuổi đều đã tích luỹ được tiền bạc và đóng đầy đủ những khoản bảo hiểm, nhưng họ vẫn muốn đi làm vì họ yêu thích những công việc của họ mà không đòi hỏi những mức thu nhập cao như khi còn trẻ.

Những người điều hành doanh nghiệp nếu còn do dự tuyển dụng những nhân viên đứng tuổi thì hãy quan tâm đến những lợi ích nói trên. Với những kỹ năng và những giá trị vô hình mà lao động đứng tuổi mang đến cho công ty cũng như khả năng tiết kiệm chi phí và thời gian lao động sẽ khiến cho chủ doanh nghiệp nhiều khi thấy… bất ngờ!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *