Giải tỏa căng thẳng khi phỏng vấn bằng cách nào?

Ngồi thẳng lưng. Đừng bắt chéo chân hay khoanh tay để giúp máu lưu thông tốt hơn và tránh .

Trước khi phỏng vấn:

Bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty và các thông tin cần thiết về vị trí dự tuyển. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn sẽ tránh đi phỏng vấn trễ vì những lý do không đáng như đi lạc đường hay kẹt xe.

Hãy đứng trước gương và tập giới thiệu khả năng và thành tích của bạn ít nhất 5 lần. Bạn có thể nhờ một người thân đóng vai người phỏng vấn và nhờ họ ghi lại những nhược điểm của bạn trong những lần tập đó.

Hãy xem người phỏng vấn như một người bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn tỏ ra quá thân mật với người phỏng vấn. Hãy xem phỏng vấn là dịp để bạn trao đổi với người khác về năng lực của mình. Vì thế, bạn hãy thoải mái và lạc quan lên! Trong trường hợp xấu nhất, bạn vẫn còn nhiều cơ hội phỏng vấn với những công ty khác.

Tại buổi phỏng vấn:

Đến dự buổi phỏng vấn sớm. Chỉ cần đến sớm hơn 10 phút, bạn sẽ có đủ thời gian để ổn định tinh thần và làm quen với môi trường của công ty phỏng vấn.

Hãy bình tĩnh và tự tin với những mẹo nhỏ sau đây:

Hít thở sâu, chậm rãi

Ngồi thẳng lưng. Đừng bắt chéo chân hay khoanh tay để giúp máu lưu thông tốt hơn và tránh căng thẳng.

Nói chậm rãi, ngắt hơi đúng chỗ để tránh nói lắp.

Hãy mỉm cười để giảm hồi hộp và tạo sự thoải mái cho người phỏng vấn.

Nên lưu ý sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ cho phù hợp

Đừng để rối trí. Khi bắt đầu cảm thấy mất bình tĩnh, bạn hãy ngừng lại một chút. Hãy hít thở thật sâu. Khi hít vào, hãy nghĩ “Ta đang…”; khi thở ra, hãy nghĩ “… bình tĩnh”. Chỉ cần 5 giây như thế, bạn sẽ thấy thăng bằng trở lại.

Kết thúc buổi phỏng vấn

Khi buổi phỏng vấn kết thúc, bạn hãy bắt tay thật chặt, mỉm cười với người phỏng vấn và cảm ơn ông ta. Điều đó thể hiện bạn là người tự tin và giúp tạo thiện cảm với người phỏng vấn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *