Có nên trình bày thật nhiều thông tin trong thư xin việc không?

Chỉ cần thông tin ở đây thành thật, chính xác thì cánh cửa cơ hội vẫn đang mở vì chính bạn.

Phần việc mô tả của kinh nghiệm làm việc là một trong hai trọng điểm mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong Hồ sơ xin việc. Do vậy, rất cần lưu ý cách bạn liệt kê, số lượng công việc nên đề cập là bao nhiêu để không quá thiếu hoặc quá thừa.
Khoảng trống hợp lý của Hồ sơ xin việc

Sẽ là “bất lợi” nếu khoản mục kinh nghiệm việc làm của bạn quá trống trải. Có thể là do bạn không trải nghiệm nhiều công việc, hoặc thời gian làm việc trước đây của bạn quá ngắn. Thế nhưng, điểm có thể cải thiện tình hình này là đưa vào đây những việc làm chứa nhiều kỹ năng cần nhất cho công việc đang ứng tuyển. Bạn hãy nghĩ lại tất cả những việc bạn tham gia trước đây: tình nguyện viên, cộng tác viên, bán thời gian, toàn thời gian ngắn hạn – dài hạn…. Bất kỳ việc nào bạn tận tâm làm, tích lũy được: kỹ năng xã hội, chuyên môn, ngoài chuyên môn, bao gồm từ những lỗi sai hay thất bại, thậm chí đó là khoảng thời gian cho những chuyến đi du lịch những bài học hữu ích bạn giữ lại và sẽ vận dụng tốt cho việc làm mới. Chỉ cần thông tin ở đây thành thật, chính xác thì cánh cửa cơ hội vẫn đang mở vì chính bạn.
Chọn lựa nội dung cho Hồ sơ xin việc

Bạn là người yêu thích thay đổi môi trường làm việc, thậm chí là ngành nghề, bạn làm rất nhiều việc và nghĩ đến sẽ liệt kê tất cả trên Hồ sơ xin việc của mình. Không có lựa chọn cho việc nào thích hợp hoặc không thích hợp đề cập đến, bạn sẽ làm giảm giá trị vốn có của hồ sơ xin việc. Liệt kê các công việc theo trình tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất, tên công ty cùng vị trí và 4-5 dòng thể hiện súc tích ý chính, chi tiết việc đã thực hiện song hành cùng kỹ năng tích lũy. Nhấn mạnh và làm nổi bật những gì bạn đã cố gắng học hỏi. Những điểm sáng nào sẽ giúp ích cho công việc tương lai, giúp ích cho nhà tuyển dụng.
Gây nổi bật trong Hồ sơ xin việc

Công việc không nhiều cũng không ít, được trình bày rõ ràng, chi tiết để nhà tuyển dụng có thể hình dung những gì bạn đã làm trong quá khứ, cũng như thấy được hướng đi nghề nghiệp trong bạn. Với nội dung thật, ý mạch lạc và hơn hết là phải cho thấy được những kỹ năng của bạn chắc chắn sẽ giúp ích cho công việc tương lai, phù hợp tiêu chí tuyển dụng của công ty. Dành thời gian đọc kỹ phần mô tả công việc và kỹ năng yêu cầu, sau đó so sánh với “tài sản riêng” của bản thân, kết nối chúng lại và trình bày thật rõ ràng trên CV.
Tin rằng nếu bạn thật sự yêu thích công việc nào đấy, hãy cố gắng rèn luyện và học hỏi thật nhiều gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm kể cả do những ngành nghề khác mang lại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *